Chú Bé Lọ Lem
06-01-2016
0
773
Câu truyện kể về Tít - một chú bé được đặt biệt danh là "Chú bé Lọ Lem" vì Tít rất lười tắm.
Bạn Tít chẳng phải là em của Lọ Lem trong truyện cổ tích đâu nhé. Mọi người gọi Tít là “Lọ Lem” vì cu cậu rất lười tắm. Cứ mỗi lần bà nhắc đi tắm là Tít trốn chạy hoặc hét váng lên: ”Hôm qua cháu tắm rồi!”
Buổi chiều hôm sau, mẹ gọi Tít về tắm. Tít lại tìm mọi cách trốn mẹ để không phải tắm gội. Như vậy, không ai có thể bảo Tít tắm được, lúc nào thích cậu còn ngồi bệt ra đất nghịch bẩn nữa.
Một hôm, thấy các bạn chơi đùa ngoài sân vui quá, Tít cũng chạy ra chơi cùng. Mặc dù Tít đã cười thật tươi mà các bạn cứ nhìn Tít chằm chằm, rồi tất cả bịt mũi bỏ chạy.
Tít giận dỗi ra chơi với cún con, nhưng Tít vừa đưa tay ra vuốt ve thì cún con đã khịt khịt mũi và co cẳng chạy. Tít đứng một mình buồn thiu, chẳng ai muốn chơi với cậu.
Vừa lúc đó Tít thấy cậu bé đang ngồi một mình. Tít mừng quá, nhảy cẫng lên vì có bạn chơi cùng. Tít chạy lại gần, hai bạn nhìn nhau, mỉm cười làm quen, rồi bỗng dưng cả hai cùng bịt mũi bỏ chạy. Quái lạ, sao thế nhỉ?
Sau đó Tít hiểu ra rằng: ”Lười tắm gội, bẩn thỉu như Tít và cậu bé kia thì chẳng ai muốn chơi cùng” . Từ đó, Tít quyết tâm không bị gọi là Lọ Lem” nữa, ngày nào cậu cũng tắm rửa sạch sẽ giữ gìn quần áo, mặt mũi đầu tóc gọn gàng.
Nghe Nhiều Nhất
-
Chấp nhận bản thân: 4 bước giúp bạn sống trọn...
-
Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không,...
-
Phụ nữ thông minh không chinh phục đàn ông bằng...
-
3 phẩm chất tạo nên sức hút khó cưỡng của...
-
Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng khi nào...
-
Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4...
-
Nếu không hạnh phúc thì hãy buông tay, mãi cố...
-
3 điểm hấp dẫn chỉ phụ nữ có tuổi mới...
-
Hiểu người khác là niềm vui, được người khác thấu...
