Hillary chuyển bại thành thắng, chuyện không tưởng?

Tác giả : Tuấn Ngọc
24-11-2016
  0   458

 

Khoảng cách về số phiếu phổ thông giữa ƯCV Hillary Clinton và Tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục gia tăng thêm. Hiện quá trình kiểm phiếu trên toàn nước Mỹ vẫn chưa kết thúc.

 

Theo Cook Political Report, hiện bà Clinon đã giành được 64,2 triệu phiếu, trong khi đó con số của tỷ phú Trump chỉ là 62,2 triệu. Tuy nhiên khoảng cách này không còn nghĩa lý gì khi ông Trump đạt số phiếu đại cử tri vượt trội và đã được công nhận là "Tổng thống đắc cử" của Mỹ.

 

 

Đây là lần thứ 5 trong lịch sử nước Mỹ người chiến thắng về số phiếu phổ thông thất bại trong kỳ bầu cử. Lần gần nhất, vào năm 2000, một ƯCV đảng Dân chủ khác, ông Al Gore, vượt trội ƯCV đảng Cộng hòa George W. Bush 544.000 phiếu phổ thông song vẫn thất bại.

 

Thất bại năm nay của bà Clinton được đánh giá là do kết quả bất ngờ ở các bang tranh chấp ảnh hưởng nhiều tới kết quả của cuộc bầu cử.

 

Một số chuyên gia, học giả trên khắp nước Mỹ cho rằng có vấn đề đáng nghi ở các vùng sử dụng máy bỏ phiếu điện tử và đề nghị bà Clinton khiếu nại, đòi kiểm lại phiếu, song văn phòng tranh cử của bà Clinton chưa đưa ra bình luận gì về vấn đề này.

 

--------------------

 

Nguồn: Tuấn Ngọc/Vntinnhanh

Thực hiện: Nhóm sản xuất RadioMe

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Thanh Thảo

Trump bỏ ý định đòi điều tra Hillary

Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ không theo đuổi điều tra sâu thêm nữa về bê bối email của Hillary Clinton.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Sầm Hoa

Donald Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP

Donald Trump tuyên bố hành động đầu tiên sẽ làm trên cương vị tổng thống là rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Vân Hồng

Số người chết trong vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc tại Ấn Độ đã lên tới 115 người

Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc hôm 20/11 vừa qua không ngừng tăng lên và đã vượt qua con số 115 người.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Hùng Cường

Sau thất bại, bà Clinton từng muốn không bao giờ ra khỏi nhà

Quá thất vọng vì thua ông Trump, bà Clinton từng muốn thu mình lại với một cuốn sách hay những chú chó và không bao giờ ra khỏi nhà.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Minh Phương

Tỷ lệ người Mỹ tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông Trump tăng mạnh

Hơn 1 nửa người Mỹ đã tin tưởng hơn vào khả năng làm tổng tư lệnh đất nước của Tổng thống đắc cử Donald Trump, khảo sát công bố ngày 16/11 của Gallup cho biết.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Phương Thảo

Ông Trump ngỡ ngàng trước danh sách công việc của tổng thống

Tỷ phú Donald Trump lẫn cộng sự đều tỏ ra bất ngờ khi biết những công việc tổng thống phải làm trong lần đầu đến Nhà Trắng.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Nguyễn Hoàng

Hai kịch bản Trump phải đối mặt nếu thất hứa với cử tri

Cử tri có thể rất bất mãn với Donald Trump nếu ông không thuyết phục được người dân về những thay đổi trong chính sách đưa ra lúc tranh cử.

Giọng đọc: Nhóm sản xuất RadioMe
Tác giả: Như Tâm

Obama bắt đầu chuyến công du nước ngoài cuối cùng

Tổng thống Barack Obama bắt đầu chuyến công du nước ngoài cuối cùng trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Youtube

Facebook Fanpage

1