Lãnh đạo Catalonia bị phế truất tự nộp mình cho cảnh sát

Thể hiện : Thu Trang
Tác giả : Tiền Phong
06-11-2017
  0   1235

Truyền hình VRT của Bỉ báo cáo, lãnh đạo Catalonia vừa bị phế truất Carles Puigdemont, cùng với 4 cựu bộ trưởng của ông đã đến đầu thú tại trụ sở cảnh sát ở Brussels vào ngày Chủ nhật (5/11, theo giờ địa phương).

 

“5 người bị Tây Ban Nha truy nã đã đến đầu thú tại trụ sở cảnh sát ở Brussels. Họ bị bắt giữ vào 9h17 sáng (giờ địa phương). Thẩm phán sẽ nghe lời khai của họ vào chiều này, và sẽ đưa ra quyết định vào sáng 6/11”, phát ngôn viên văn phòng công tố Brussels Gilles Dejemeppe cho biết trong cuộc họp báo ngắn cùng ngày.

 

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi một thẩm phán Tây Ban Nha ra trát bắt giữ đối với cựu lãnh đạo Catalonia và và 4 bộ trưởng khác trong chính quyền cũ của ông vào ngày 2/11, theo Reuters.

 

 

Ông Puigdemont, cùng các thân tín đã rời bỏ quê hương, và có mặt ở Bỉ vào ngày làm việc đầu tiên (30/10), sau khi tuyên bố Catalonia độc lập khỏi Tây Ban Nha 3 ngày trước đó.

 

Trong cuộc họp báo giải thích, ông Puigdemont khẳng định, không hề chạy trốn, mà muốn đưa vấn đề Catalonia đến với toàn thể châu Âu, và chỉ trở về khi chính quyền Madrid đảm bảo cho ông một tiến trình công bằng, dân chủ.

 

Cùng thời điểm cựu lãnh đạo Catalonia họp báo, Tòa án Tối cao Tây Ban Nha đã thụ lý vụ kiện chống lại ông Puigdemont và các nhà lập pháp khác của Catalonia, đồng thời ban hành lệnh triệu tập điều tra đối với ông.

 

Theo đó, ông Puigdemont bị cáo buộc gây rối, kích động bạo loạn, lạm dụng công quỹ và vi phạm tín nhiệm. Tuy nhiên, ông Puigdemont đã không xuất hiện, dẫn đến lệnh bắt giữ trên toàn châu Âu được ban hành sau đó.

 

----------------

 

Nguồn: Tiền Phong

 

Thực hiện: Thu Trang

Phạm Thoại lặng người khi biết mẹ ở nhà dùng đôi giày hàng hiệu 40 triệu của mình làm một việc không ngờ

Chứng kiến mẹ dùng đôi giày hàng hiệu của mình để làm một việc, nhìn mặt Phạm Thoại như muốn khóc thật to vì bất ngờ.

Phương Oanh dùng "mỹ từ" để nói về chiều cao của Shark Bình, tiết lộ bạn trai 1 múi nhưng "đúng gu"

Trong khoảng thời gian doanh nhân Đào Lan Hương "mất tích" trên cõi mạng, Phương Oanh và Shark Bình thoải mái "thả thính" tình tứ.

Lộ ảnh Huỳnh Hiểu Minh đón các thí sinh "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" mùa 4, có tên Chi Pu

Dân tình bất ngờ khi Chi Pu có tên trong danh sách các thí sinh trong chương trình "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" của Trung Quốc.

Bị đồn đoán đang mang thai con đầu lòng với Huy Trần, Ngô Thanh Vân chính thức lên tiếng

Thời gian gần đây, Ngô Thanh Vân vướng tin đồn đang mang thai con đầu lòng với Huy Trần khi thường xuyên mặc đồ rộng, lộ bụng lùm xùm.

Lần đầu xuất hiện sau khi thừa nhận 'can thiệp sắc đẹp', Thanh Thủy lộ nhan sắc không như mơ

Xuất hiện trong cuộc họp báo của nhà Sen Vàng, Hoa hậu Thanh Thủy lộ nhan sắc còn nhiều khuyết điểm.

Không hẹn mà gặp, Thanh Thủy, Mai Phương, Ngọc Châu cùng vướng nghi án tân trang sắc đẹp

Thời gian gần đây, 3 đương kim Hoa hậu gồm Mai Phương, Thanh Thủy và Ngọc Châu cùng bị "soi" đẹp lên "nhờ bác sỹ".

Sau sinh tránh bị trầm cảm Đường Yên là luôn duy trì thói quen này

Đường Yên tuân thủ nguyên tắc không bao giờ ăn quá no và không ăn đêm để giữ gìn vóc dáng.

Để có diện mạo lộng lẫy, Lâm Vĩ Dạ dùng một cách chỉ tích tắc là thành mỹ nhân

Ai mà muốn có ảnh đẹp lung linh đăng mạng xã hội hãy học hỏi cách của Lâm Vỹ Dạ nhé.

Youtube

Facebook Fanpage

1