Mỹ Hợp Tác Với Nhật Chống Lại Trung Quốc
11-08-2016
0
712
Lo ngại Trung Quốc, Mỹ tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản tại Hoa Đông.
Theo Kyodo, trong cuộc họp báo ngày 9/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau đã lên tiếng trước việc tàu của Trung Quốc gần đây liên tục đi vào vùng biển của Nhật Bản, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phía Tokyo.
“Chúng tôi phản đối bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm phá hoại sự kiểm soát của Nhật Bản ở quần đảo Senkaku”, bà Trudeau nói. “Chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với Nhật Bản cũng như các nước đồng minh, đồng thời quan ngại về việc các tàu tuần duyên Trung Quốc gia tăng hoạt động ở khu vực thuộc quần đảo này”.
Bà Trudeau tuyên bố Washington sẽ hợp tác chặt chẽ với Tokyo để giải quyết vấn đề này. “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và trao đổi thông tin thường xuyên với Nhật Bản về các lo ngại của họ”, bà Trudeau nói thêm.
(1).jpg)
Trước đó, Nhật Bản liên tục phát tín hiệu cảnh báo đối với các tàu của chính phủ Trung Quốc sau khi phát hiện số lượng tàu Trung Quốc xuất hiện tại vùng biển do Tokyo kiểm soát xung quanh quần đảo Senkaku tăng vọt trong thời gian gần đây. Nhật Bản cho biết có thời điểm, có tới 15 tàu Trung Quốc cùng hoạt động tại vùng biển này, coi đây là động thái “gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ giữa hai nước”.
------------
Nguồn: Thành Đạt/Dantri
Thực hiện: Nhóm thực hiện RadioMe

Phải chăng phụ nữ muốn yêu còn đàn ông chỉ...
Phụ nữ trí tuệ thường có 2 đặc điểm này,...
3 điều khiến cho người hướng nội cảm thấy hạnh...
Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất...
Nàng dâu tuyên bố biếu Tết nhà ngoại gấp đôi...