Nguồn Phóng Xạ Bị Mất Không Ảnh Hưởng Tính Mạng Con Người
Nguồn phóng xạ vừa bị mất ở Nhà máy Xi măng Bắc Kạn rất nhỏ, chỉ có giá vài triệu đồng và không ảnh hưởng tới tính mạng con người.
Theo ông Vương Hữu Tấn, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và Hạt nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ), Nhà máy Xi măng Bắc Kạn bị phá sản và đã phát mãi nên ngân hàng quản lý toàn bộ đất đai và tài sản trên đất. Quá trình quản lý của cơ quan ngân hàng yếu kém, không chặt chẽ dẫn đến việc một số thiết bị đã mất trộm, trong đó có nguồn phóng xạ này.
Ông Tấn cho rằng, việc mất nguồn phóng xạ là do cục Cs-137 này chỉ có kích thước bằng một hạt đậu nhưng được để trong một bình chì nặng hơn 7 kg. Kẻ trộm thấy kim loại nặng tưởng tài sản có giá trị nên lấy đi. "Việc đặt nguồn phóng xạ này trong bình chì nhằm đảm bảo không thể có phóng xạ ra môi trường, ảnh hưởng đến người xung quanh", ông Tấn lý giải.
Theo VOV
Nghe Nhiều Nhất
-
Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà...
-
Em không thể trói buộc anh khi biết mình không...
-
Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không,...
-
Bộc lộ cảm xúc cá nhân: Vì sao bạn không...
-
Phụ nữ muốn đàn ông mê mệt cả đời không...
-
Hạnh phúc là biết bằng lòng với những gì mình...
-
Gia đình có 4 đặc điểm này cho thấy phúc...
-
Người khôn ngoan luôn có 3 biểu hiện, nhờ một...
-
Nếu ‘đời là bể khổ’, hãy biến khổ đau thành...
