Sẽ thanh tra hàng loạt doanh nghiệp đầu mối xăng dầu
11-04-2016
0
832
Bộ Tài chính đã giao cho thanh tra tiến hành thanh tra hàng loạt các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên cả nước.
Cụ thể, thanh tra của Bộ Tài chính sẽ tiến hành thanh tra khoảng 2 - 3 DN, Tổng cục Thuế thanh tra 3 DN và hai đơn vị Cục Thuế TP.HCM và Cục Thuế Hà Nội sẽ thanh tra khoảng 10 DN kinh doanh xăng dầu.
Nội dung tập trung tìm hiểu phân tích các báo cáo tài chính, hồ sơ kê khai thuế, tờ khai nhập khẩu xăng dầu của các đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu mối. Năm 2015, liên quan đến điều hành thuế nhập khẩu xăng dầu, đã có gần 3.500 tỉ đồng hoàn thuế nhập khẩu xăng dầu chui vào túi 23 DN đầu mối xăng dầu. Nếu trừ đi số thuế giá trị gia tăng phải nộp, thực số tiền hoàn thuế cho các DN đầu mối này cũng chiếm 3.120 tỉ đồng.
Trong số này, 2.790 tỉ đồng là của 11 DN nhà nước (chiếm 88% thị phần tiêu thụ xăng dầu của cả nước) và 325 tỉ đồng còn lại (chiếm 12% thị phần). Thông tin từ Bộ Tài chính, việc thanh tra này phải được tiến hành và hoàn thành trước ngày 31.8 năm nay.
Theo VOV
Nghe Nhiều Nhất
-
Chấp nhận bản thân: 4 bước giúp bạn sống trọn...
-
Mẹ chồng có thực sự thương con dâu hay không,...
-
Phụ nữ thông minh không chinh phục đàn ông bằng...
-
3 phẩm chất tạo nên sức hút khó cưỡng của...
-
Muốn hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đừng khi nào...
-
Phụ nữ thông minh chẳng bao giờ chia sẻ 4...
-
Nếu không hạnh phúc thì hãy buông tay, mãi cố...
-
3 điểm hấp dẫn chỉ phụ nữ có tuổi mới...
-
Hiểu người khác là niềm vui, được người khác thấu...
