Vợ không nhàn nhã như anh tưởng
Người phụ nữ đang cắm cúi lau dọn nhà cửa đấy là ai? Bộ đồ thun mặc nhà này lâu lắm anh không thấy, hai ống quần đang vo tròn kéo cao trên đầu gối..., có phải vợ anh?
Sáng nay tìm khắp tủ mà không thấy cái áo kẻ caro xanh đâu, hỏi vợ hai lần mà không nghe vợ trả lời, anh hậm hực xuống nhà, thấy con gái đang trệu trạo nhai bánh bao còn vợ gục đầu xuống bàn ngủ. Mới sáng mà đã… anh bực mình quay lên tìm áo khác.
Sáng ra không thuận thế nào cũng có chuyện, đi khỏi nhà một đoạn anh mới phát hiện ra mình để quên điện thoại ở nhà, lại ngao ngán khi thấy bánh xe mềm xèo, ráng đưa con gái đến trường, anh tìm chỗ vá xe.
Hai anh thợ còn trẻ nói chuyện, chị hàng xóm của một anh mới mất vì ung thư khi mới hai sáu tuổi, anh thợ thở dài, may mà chưa có con cái gì, do chị bị bệnh cùng tâm bệnh, làm dâu không được nhà chồng ưa, nhà chồng lại khá giả không cho chị đi làm nói lương không bao nhiêu, thuê osin cũng vậy còn phức tạp hơn.
Anh ngẩn người, từ ngày vợ sinh, anh cũng nói vợ ở nhà chăm cho con cứng cáp rồi tính, thuê người hay gửi con sớm quá nếu con bị bạo hành cũng chẳng biết đâu về mách ba mẹ. Con đi nhà trẻ, vợ nói đi làm thì lại vướng không ai rước con, công việc của anh đi về thất thường, làm sao đón con. Vợ nói sẽ tìm việc gì đó gần nhà, sẽ đón con, nhưng mấy nơi vợ làm cũng gò bó giờ giấc, con gái đợi mẹ khóc sưng mắt, anh khó chịu, thế là vợ lại ở nhà.
.jpg)
Sửa xe xong, anh sực nhớ mình chưa ăn sáng, cũng không thấy vợ nấu nướng gì, anh không có thói quen ăn ngoài hàng quán, thật là buổi sáng xúi quẩy, anh quyết định quay xe về nhà.
Ngoài dây đã phơi một dãy áo sáng màu, trong đó có cái áo kẻ caro của anh, anh sực nhớ mình mới mặc nó hôm qua. Trong nhà có tiếng máy giặt ì ì, tiếng nước chảy trong bếp và tiếng dao thớt, vợ anh đang băm chặt gì đó, mùi dầu phi hành tỏi bốc lên, rồi tiếng nước xối xả trong nhà tắm, tiếng vắt cây lau nhà tự động… Anh đứng ngoài cửa nhìn vào có cảm giác lạ lẫm như nhà ai.
Mỗi chiều về, anh quen thấy bàn ăn đã dọn sẵn, anh thích món kho nhừ nên trên bếp sẽ có nồi đất nhỏ đang để nhỏ lửa ninh gì đó, con gái ngồi xếp gỗ dưới sàn hoặc đọc sách trên ghế dựa, hai mẹ con khi đó đã tắm gội. Hôm nào vợ gội đầu tóc sẽ để xõa cho khô, hôm nào không gội sẽ bới cao trên đầu gọn gàng, điều khiển tivi sẽ nằm trên giá dù tối trước anh quăng ngay bàn nước, mấy cái gối trên sofa xếp dựng ngay ngắn.
Người phụ nữ đang cắm cúi lau dọn nhà cửa đấy là ai, tóc túm gọn nhưng do vận động nhiều nên rớt xuống, mấy sợi tóc đẫm mồ hôi dính chặt bên má. Bộ đồ thun mặc nhà này lâu lắm anh không thấy, hai ống quần đang vo tròn kéo cao trên đầu gối..., có phải vợ anh?
Anh biết để nhà cửa gọn gàng phải có bàn tay thu dọn, anh không nghĩ vợ ở nhà tay năm tay mười như thế, việc nhà có bao nhiêu. Đôi khi trở về sau một ngày không như ý, vợ nói gì đó, suýt nữa anh đã nói “em ở nhà làm gì mà không làm?”.
.jpg)
Anh đã nghĩ sau khi anh chở con đi, vợ sẽ pha một ly ca cao, ngồi ở ghế đá ngoài hiên và đọc sách chờ máy giặt giặt xong, phơi đồ rồi vợ sẽ vào bếp rửa mấy cái tô của bữa sáng. Trưa đứng bóng sẽ vào bếp nấu gì đó cho mình, sau đó nghỉ trưa, chiều dậy lau dọn nhà và chờ đến giờ đón con...
Thế mà chưa khi nào vợ phàn nàn, con nóng sốt vợ nói anh chịu khó sang phòng khách ngủ, đêm con quấy làm anh mất ngủ. Xách xô nước ra hiên, định đưa khăn lên lau cửa kính thì vợ thấy anh, vội chạy ra: “Anh sao vậy, khó chịu chỗ nào? Đêm qua con cũng khó chịu ngủ không yên...”
Có giọt mồ hôi lấp ló ngay thái dương vợ, trên trán là lớp mồ hôi mỏng, bất giác anh đưa tay lên lau, chọn mãi mà không biết phải nói gì với vợ.
Lúc ngồi ở bàn đá ngoài hiên với ly cà phê và tô cơm chiên trứng, anh nói thầm với mình, có lẽ phải để vợ đi làm, việc nhà anh sẽ phụ một tay, nhân tiện dạy luôn cho con gái, bố anh ở nhà cũng phơi đồ rửa chén nấu ăn đấy thôi.
Cảm ơn buổi sáng hư xe, để anh nhận ra vợ không nhàn nhã như anh tưởng.
----------
Tác giả: Quỳnh Anh/phunuonline
Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về cho chúng tôi theo địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.
Nàng dâu tuyên bố biếu Tết nhà ngoại gấp đôi nhà nội, dân mạng đưa ý kiến trái chiều
Tết Nguyên Đán đang gần kề, chủ đề biếu Tết nội, biếu Tết ngoại là chủ đề gây tranh cãi hơn bao giờ hết.
Phụ nữ khi chọn chồng, muốn hưởng phúc thì chớ quên 4 tiêu chí 'vàng' được cổ nhân truyền lại
Phụ nữ muốn sống hạnh phúc, hãy chọn người đàn ông có tấm lòng khoan dung, lương thiện.
Phải chăng phụ nữ muốn yêu còn đàn ông chỉ muốn quan hệ? Dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy
Trong thời gian đầu hẹn hò, bạn chưa hiểu rõ về đối phương nên không biết anh ấy có yêu bạn thật lòng hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy chàng yêu bạn thật lòng chứ không chỉ là muốn quan hệ.
4 câu cửa miệng của đàn ông chứng tỏ anh ta đang làm chuyện 'mập mờ' sau lưng bạn
Đàn ông thường nói những câu này chứng tỏ anh ấy đang làm chuyện "mập mờ", có lỗi với bạn, phụ nữ cần cẩn trọng.
Phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc thì phải hiểu rõ 4 chân lý này, bạn hiểu được mấy rồi?
Đây là những chân lý quyết định hạnh phúc của mỗi cuộc hôn nhân. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ những chân lý này.
Không cần đánh ghen ầm ĩ, vợ khôn có 5 cách cao tay để trị chồng ngoại tình
Biết chuyện chồng có tư tình bên ngoài, phần nhiều những người vợ đều không thể giữ được bình tĩnh. Không phải ai cũng biết cách cư xử khôn ngoan khi phát hiện chồng ngoại tình.
Phụ nữ trưởng thành đừng mắc bệnh công chúa mà hãy sống như một bà hoàng
Phụ nữ không nhất thiết phải có chiếc vương miện trên đầu thì mới có thể trở thành bà hoàng.
Phụ nữ tinh tế luôn để 4 đồ vật này trong túi xách
Khi ra khỏi nhà, việc đựng đồ gì trong túi xách cũng thể hiện bạn có phải người con gái tinh tế hay không.
Nghe Nhiều Nhất
-
Phải chăng phụ nữ muốn yêu còn đàn ông chỉ...
-
Phụ nữ trí tuệ thường có 2 đặc điểm này,...
-
3 điều khiến cho người hướng nội cảm thấy hạnh...
-
Phụ nữ khi chọn chồng, muốn hưởng phúc thì chớ...
-
4 câu cửa miệng của đàn ông chứng tỏ anh...
-
Sau khi chia tay, điều tệ nhất không phải mất...
-
Nàng dâu tuyên bố biếu Tết nhà ngoại gấp đôi...
-
Nếu đang buồn và thấy đời vô nghĩa, bạn hãy...
